Skip to main content

บินตรงจากเชียงใหม่ไปแอ่วหัวหิน

302

บินตรงจากเชียงใหม่ไปแอ่วหัวหิน

บินตรงจากเชียงใหม่ไปแอ่วหัวหิน

เมื่อคนเหนือแบบเราโหยหา ‘ทะเลหัวหิน’ ขึ้นมา...
เมื่อก่อนก็ได้แค่คิด เพราะยากและเสียเวลาทีเดียว...แต่ตอนนี้อยากไปหัวหินเมื่อไหร่ก็ไปได้แล้วเพราะ AirAsia บินตรง 2 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ (วันศุกร์ และวันอาทิตย์) ถ้ามีเวลาน้อยก็ค้าง 2 คืน ไปศุกร์กลับอาทิตย์ แต่ถ้ามีเวลาเยอะ ก็ไปอาทิตย์กลับศุกร์ ซัดไป 5 คืนเต็มๆ ให้หายอยากกันไปเลย...


การเที่ยวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ชาวเหนือเห่อทะเลอย่างเรา ก็อยากจะกินๆๆของทะเล - นั่งดื่มริมทะเล - เล่นน้ำทะเล - ว่ายน้ำสระริมทะเล - เดินเล่นบนหาดทรายให้เท้าได้เหยียบทรายนุ่มๆ - นั่งให้คลื่นตีหน้าเล่นๆเค็มปะแล่มๆ และอาจจะวิ่งบนหาดทรายตอนเช้าซะหน่อย ถ้าคืนก่อนไม่ดึกเกินไป
😅😅...และถ้ามีของอร่อยหรือของฝากน่าซื้อ ก็จะเอากลับไปฝากผู้ใหญ่ที่เรารักเรื่องนี้ลืมไม่ได้... แค่นี้เลย คือการเที่ยวทะเลแบบเรา...
พอถึงสนามบินหัวหินปุ๊บ ซึ่งเป็นวันศุกร์กลัวรถติด เรารีบออกไปเที่ยวทันที อย่างที่รู้ๆ อั้นกันมานาน ก่อนออกจากสนามบิน เห็นนักดนตรียืนเป่าแซกโซโฟนต้อนรับนักท่องเที่ยว ดูแล้วน่ารักดี นี่แหละเสน่ห์ของเมืองที่จัด Jazz Fest.ทุกปี...

ขี่ม้าริมหาดกับเมืองหัวหินเป็นของคู่กันมานาน 

พอถึงสนามบินหัวหินปุ๊บ  เรารีบออกไปเที่ยวทันทีอย่างที่รู้ๆ อั้นกันมานาน ก่อนออกจากสนามบิน เจอนักดนตรียืนเป่าแซกโซโฟนต้อนรับนักท่องเที่ยว ดูแล้วน่ารักดี นี่แหละเสน่ห์ของเมืองที่จัด Jazz Fest.ทุกปี... 

เที่ยวบินที่มาถึงเป็นเวลาอาหารกลางวันพอดี ประเดิมร้านแรกในหัวหินกันเลย ‘Oceanside Beach Club & Restaurant’ ร้านอาหารของโรงแรมพุทธรักษา ร้านสวยมาก ติดทะเลอีกด้วย นั่งกินอาหารทะเลสดๆ โดยมีลมทะเลปะทะหน้านี่...ทำเอาชาวเหนือเกือบลืมหิวไปเลยเพราะเอาแต่ ‘กินลม’ ชมวิวอยู่นั่นแหละ ฟินแต๊-ฟินว่า และขอบอกว่า ‘คานาเป้ต้มยำกุ้ง’ ของที่นี่อร่อยมาก...กินเสร็จมาตบกาแฟร้านคาเฟ่หน้าโรงแรมชื่อ Ob-Oon Boulangerie-Pâtisserie เป็นคาเฟ่ที่ตกแต่งได้ Chic&Cool ทีเดียว แถมครัวซองท์ของที่นี่ก็ขึ้นชื่อด้วยนะ...

ก่อนที่จะไปโรงแรมที่พัก คนเรียนศิลปะอย่างเราก็อยากจะเห็น สถานีรถไฟหัวหิน สถานีรถไฟที่สวยที่สุดในประเทศไทย อยากไปดูสถาปัตยกรรมแบบวิคตอเรียซะหน่อย ถ่ายรูปซะนิด เดี๋ยวจะว่ามาไม่ถึงหัวหิน


Oceanside Beach Club & Restaurant’ ของโรงแรม พุทธรักษา ร้านสวยมาก ติดทะเลอีกด้วย นั่งกินอาหารทะเลสดๆ โดยมีลมทะเลปะทะหน้านี่ ทำเอาชาวเหนือแทบสำลักเพราะ ‘กินลม’ชมวิวอยู่นั่นแหละ ฟินแต๊ฟินว่า และขอบอกว่า ‘คานาเป้ต้มยำกุ้ง’ ของที่นี่อร่อยมาก กินเสร็จมาตบกาแฟร้านคาเฟ่หน้าโรงแรมชื่อ Ob-Oon Boulangerie-Pâtisserie เป็นคาเฟ่ที่ตกแต่งได้ Chic&Cool ทีเดียว แถมครัวซองท์
Oceanside Beach Club & Restaurant โรงแรม พุทธรักษา 


โรงแรม เรามันคนเรียนศิลปะ อยากเห็น ‘สถานีรถไฟหัวหิน’ สถานีรถไฟที่สวยที่สุดในประเทศไทย อยากไปดูสถาปัตยกรรมแบบวิคตอเรียซะหน่อย ถ่ายรูปซะนิด       
สถานีรถไฟหัวหิน

เข้า Check In ที่โรงแรม InterContinental Hua Hin Resort โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว คงไม่ต้องพูดอะไรมาก เจ็บคอ ดูรูปเอาละกัน ถ้าอยากมาพักที่นี่ ช่วงนี้ทางโรงแรมได้ร่วมกับโครงการ ‘เราเที่ยวด้วยกัน’ ของรัฐบาลด้วยนะ มาใช้กันได้รับรอง คุ้มมากกก...

ที่เที่ยวต่อไป เป็นที่ที่วัยรุ่นขอมา  ‘สวนน้ำ วานา  นาวา วอเตอร์จังเกิ้ล หัวหิน’ (Vana Nava Water Jungle, Hua Hin)’ “วอเตอร์ จังเกิ้ล” แห่งแรกในเอเชีย เป็นการผสมผสานระหว่างความเป็นสวนน้ำกับป่าเมืองร้อน
 เหมาะสำหรับครอบครัว ทั้งวัยรุ่น วัยเด็ก หรือสายโลดโผน แอดเวนเจอร์ ช่วงนี้มีเครื่องเล่นมาใหม่คือ VR Slide ที่แรกในเอเชีย ไปลองกันมารึยัง?

InterContinental Hua Hin Resort โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว คงไม่ต้องพูดอะไรมาก เจ็บคอ ดูรูปเอาละกัน ถ้าอยากมาพัก ช่วงนี้ทางโรงแรมได้ร่วมกับโครงการ ‘เราเที่ยวด้วยกัน’ ของรัฐบาลด้วยนะ มาใช้กันได้รับรองไม่ผิดหวัง

โรงแรม InterContinental Hua Hin Resort  


สวนน้ำ วานา นาวา วอเตอร์จังเกิ้ล หัวหิน’ (Vana Nava Water Jungle, Hua Hin)’ สวนน้ำสำหรับวัยรุ่น วัยเด็ก หรือสายโลดโผน แอทแวนเจอร์ ช่วงนี้มีเครื่องเล่นมาใหม่คือ VR Slide ที่แรกในเอเชีย ไปลองกันละ

สวนน้ำ วานา นาวา  วอเตอร์จังเกิ้ล หัวหิน (Vana Nava Water Jungle, Hua Hin)

เหนื่อยจากสวนน้ำ เข้าโรงแรม อาบน้ำอาบท่า แช่จากุซซี่ ให้สบายใจ แล้วเราวางแผนว่าจะไปเดินเล่นดูงานเทศกาลอาหารก่อน หาอะไรรองท้องนั่งเล่นซักครู่ แล้วค่อยไปร้านที่เราตั้งใจว่าถ้ามาหัวหินเมื่อไหร่ จะต้องไปให้ได้...
Laciana By The Sea ร้านอาหารอิตาเลี่ยนบ้านนอก ซึ่งชาว Pizza Lovers ทุกคน ที่ได้มากินพิซซ่าร้านนี้ ต่างตะโกนเป็นเสียงเดียวกันว่า “อ้ายยยย อร่อยมว้ากกก”...สำหรับคนที่ยังไม่เคยมาที่นี่ ต้องหาโอกาสมาจัดหน่อยนะ เดี๋ยวจฃะ Out ไม่รู้ด้วย ยิ่งพิซซ่าทรัฟเฟิล นี่...กินแล้วน้ำตาจะไหล อร้อยอร่อย เมนูปลาหมึกย่างน้ำมันมะกอกก็อร่อย สปาเก็ตตี้ก็ดี๊ดี  รวมทะเลย่างมาเป็นถังก็ Wowww ถ่ายรูปกันรัวๆ และที่คาดไม่ถึงคือส้มตำหลวงพะบาง? เริดมาก
ขอบอก ดังนั้นร้านนี้บอกเลยว่า...ห้ามพลาด!!!

Luciana By The Sea ร้านอาหารอิตาเลี่ยนบ้านนอก ซึ่งชาว Pizza Lovers ทุกคน ที่ได้มากินพิซซ่าร้านนี้ ต่างตะโกนเป็นเสียงเดียวกันว่า “จะอร่อยไปไหน - อ้ายยยย อร่อยมว้ากกกกกก - อร่อยที่สุดในโลกกกก”...สำหรับคนที่ยังไม่เคยมา ต้องจัดหน่อยนะ เดี๋ยวOutไม่รู้ด้วย ยิ่งพิซซ่าทรัฟเฟิล นี่กินแล้วน้ำตาจะไหล อร่อยมากกกก เมนูปลาหมึกย่างน้ำมันมะกอกก็อร่อย สปาเก็ตตี้ก็เยี่ยม รวมทะเลย่างมาเป็นถังก็ว้าววว ถ่ายรูปรัวๆ และที่คาดไม่ถึงคือ ส้มตำหลวงพะบาง จ้าเริดมากชอบๆ ดังนั้นร้านนี้บอกเลย...ห้ามพลาด!!!
Laciana By The Sea ร้านอาหารอิตาเลี่ยนบ้านนอก 

วันที่สอง ...ใครตื่นเช้าได้ ก็ตื่นไปใส่บาตรที่หาดหน้าโรงแรม หรือใครอยากวิ่งหน้าหาดก็ได้เหงื่อเอาเรื่อง อากาศดี๊ดี แล้วก็กลับมากินอาหารเช้า (International Buffet) แบบจัดเต็มในสไตล์ New Normal คือพนักงานจะเป็นคนตักอาหารให้แขกแทนการไปตักเองนะจ๊ะ...ส่วนครึ่งเช้าวันนี้เราขอทำตัวขี้เกียจซะหน่อย นอนเล่นริมสระว่ายน้ำ แช่น้ำ ว่ายน้ำ ให้สะใจไปเลย แดดไม่ต้องอาบแล้วแค่นี้ก็มีคนทักว่า นี่คนเหนือเหรอ?...เหอะๆ

 

มื้อกลางวันมากินไกลหน่อย... ร้านนี้จะเลยวัดห้วยมงคลไปไม่ไกลมาก เหมาะกับคนที่อยากไปไหว้หลวงปู่ทวดอยู่แล้ว...ร้าน คอฟฟี่ มีเขา (Coffee Meekhao) ตอนแรกนึกว่าจะแค่มากินอะไรเบาๆและกินกาแฟ  แต่ที่ไหนได้ เดินเข้าร้านปุ๊บก็ได้กลิ่นพริกยำแซ่บๆ ปลาร้านัวๆ หันไปทางไหนทุกโต๊ะมีจานอาหารวางเต็มโต๊ะไปหมด เห็นโหลน้ำยำปุ๊บ เข้าใจเลย เป็นคาเฟ่ที่ขายกาแฟและมีอาหารแซ่บๆบริการด้วย ดูไปดูมาอาหารจะขายดีกว่ากาแฟซะอีก!!! ... เด็ดๆจริงๆ แซ่บแต๊-แซ่บว่า แซ่บกล่อมกล่อม ไม่มีหวานพร่ำเพรื่อนะจ๊ะ ถูกปากเรามากกก ร้านนี้เราให้เต็มร้อยกับรสชาติน้ำยำ คราวหน้าคงต้องขอลดพริกซะหน่อย ปากบานไปแล้ว ฮ่าๆ... 😁😁
คอฟฟี่ มีเขา (Coffee Meekhao) ตอนแรกนึกว่าจะแค่มากินอะไรเบาๆและกินกาแฟ แต่ที่ไหนได้ เดินเข้าร้านมาได้กลิ่นพริกยำแซ่บๆ ปลาร้านัวๆ และหันไปทางไหนทุกโต๊ะมีอาหารวางกันเต็มโต๊ะไปหมด เห็นโหลน้ำยำปุ๊บ อ๋อออออ เป็นคาเฟ่ที่ขายกาแฟแต่มีอาหารขายด้วย ดูไปดูมาอาหารจะขายดีกว่ากาแฟซะอีก เอิ๊กๆ ... เด็ดๆจริงๆ แซ่บแต๊แซ่บว่า แซ่บกล่อมกล่อม ไม่มีหวานพร่ำเพรื่อนะจ๊ะ ถูกปากเรามากกก ร้านนี้เราให้เต็มร้อยกับรสชาติน้ำยำ คราวหน้าคงต้องขอลดพริกซะหน่อย เราก็เลยกินแต่ยำแซ่บๆจนอิ่ม ไว้ค่อยไปสั่งกาแฟร้านที่จะไปต่อละกัน
คอฟฟี่ มีเขา (Coffee Meekhao)

Memory House Cafe เป็นร้านที่พวก Café Hopper ต้องมา...มุมถ่ายรูปเยอะมาก โรงนาสีขาว ทุ่งดอกหญ้า สวนดอกไม้ ชิงช้า และProp ถ่ายรูปเพียบๆ  เดินถ่ายรูปกันเพลินแน่ๆ เครื่องดื่มที่เป็น Signature ของที่นี่คือ Lazy Bear เครื่องดื่มที่มีน้องหมีขี้เกียจนอนเเช่น้ำ น่ารักมาก ร้านนี้เหมาะกับคนชอบถ่ายรูปเลยล่ะ...

ตกเย็นก่อนไปเดินเล่น ซื้อของ ดูดนตรีที่ Cicada Market มีคนบอกว่าสะเต๊ะ ร้านสะเต๊ะท่าเสด็จ อร่อยเด็ด คนทำกับข้าวอย่างเราก็ไม่พลาด ...Comfirm! หอมนุ่ม อร่อยจริง

Memory House Cafe เป็นร้านที่พวก Café Hopper ต้องมา...มุมถ่ายรูปเยอะมาก โรงงนาสีขาว ทุ่งดอกหญ้า สวนดอกไม้ ชิงช้ และProp ถ่ายรูปเพียบ เดินถ่ายรูปกันเพลินๆ ไปเลย เครื่องดื่มที่เป็น Signature ก็เป็น Lazy Bear น้องหมีขี้เกียจนอนบน

Memory House Cafe 

ร้านสะเต้ะท่าเสด็จ อร่อยเด็ด คนทำกับข้าวอย่างเราก็ไม่พลาด ...Comfirm! หอมนุ่ม อร่อยจริง
ร้านสะเต๊ะท่าเสด็จ

Cicada Market เป็นตลาดกลางคืน อาร์ทๆ แนวๆ ที่ไม่ควรพลาด เดินเพลินมาก นอกจากเสื้อผ้า ของแต่งบ้าน ของมือสองต่างๆแล้ว ยังมีโซนอาหารอยู่ตรงกลางตลาดพื้นที่กว้างทีเดียวเลย ของน่ากินไปหมดมีให้เลือกเยอะดีและยังมีทั้งดนตรีและกลุ่มนักแสดงเปิดหมวก (Street Performance )ให้ดูกันเพลินไปเลย ส่วนด้านในก็มีเวทีสำหรับการแสดงต่างๆให้ดูฟรีอีกด้วย วันนี้ได้ดูวง House Band ที่ชื่อวง ‘ปล้ำแรง’ (ชื่อก็ฮาแล้ว) เป็นวงที่เอนเตอร์เทนคนดูได้สนุกสนานและฮามาก ดูไป-ดื่มไป เอิ๊กอ๊าก ม่วนแต๊-ม่วนว่า ...ตลาด Cicada จะเปิดช่วงเย็นแค่ 3 วันเท่านั้น ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ นะจ๊ะ...

ราตรียังอีกยาวไกล มาเที่ยวทั้งทียังไม่ง่วงก็ต้องใช้เวลาให้คุ้ม...ไปดื่มต่อซิจ๊ะ Vana Nava Sky Bar เป็น Rooftop Bar ชั้น 27 สูงที่สุดของโรงแรม Holiday Inn นั่งจิบ Cocktail ดูวิวเมืองหัวหินยามค่ำกับวิวพาโนราม่า  ลมเย็นๆ Cocktail แจ่มๆ กับเพลง Chillout เสริมบรรยากาศจนอดโยกตามไม่ได้ ส่วนคนที่ชอบความตื่นเต้น เสียวๆ ก็ต้อง สกายเด็ค (Sky Deck) เลย เป็นพื้นกระจกใส ที่สูงจากพื้นดิน 110เมตร...โอ้วววววว!!!
😱😱
cicada market

Cicada Market


Vana Nava Sky bar เป็น Rooftop Bar ชั้น 27 สูงที่สุดของ โรงแรมฮอลิเดย์ อิน ดังนั้นได้นั่งจิบดูวิวเมืองหัวหินยามค่ำ กับวิวพาโนราม่า ลมเย็นๆ Cocktail แจ่มๆ แถมเพลงก็ชิลล์เหมาะมาก ส่วนคนที่ชอบความตื่นเต้น เสียวๆ ก็ต้อง สกายเด็ค (Sky Deck) เลย เป็นพื้นกระจกใส ที่สงูจากพื้นดิน 110 เมตร...โอ้วววววว!!!
Vana Nava Sky bar

วันที่สาม...เรามีของฝากไปให้ผู้ ใหญ่ที่บ้านแล้ว หวังว่าท่านจะชอบเพราะเป็นร้านเก่าแก่ของหัวหิน ร้านโขมพัสตร์ ทุกวันนี้ที่ร้านยังคงพิมพ์ลายผ้าด้วยมือทั้งหมด ตั้งแต่วาดลายลงบล็อกสกรีน จนถึงผสมสีต่างๆ เราเลือกอยู่นานคิดว่าแม่ต้องชอบแน่ๆ...

ก็ถึงเวลาที่ต้องปิ๊กเจียงใหม่แล้ว มีเวลากินมื้อกลางวันอีกหนึ่งมื้อที่  ร้านความสุข อยู่ ซ.หัวหิน74/2 เราแอบติดใจเมนูไส้กรอกเสวยและแกงมัสมั่นไก่ อร่อยดี...

ของฝากไปให้ผู้ ใหญ่ที่บ้านแล้ว หวังว่าท่านจะชอบเพราะเป็นร้านเก่าแก่ ร้านโขมพัสตร์ ยังคงพิมพ์ลายผ้าด้วยมือทั้งหมด ตั้งแต่วาดลายลงบล็อกสกรีน จนถึงผสมสีต่างๆ คนเรียนศิลปะอย่างเรายืนเพ่งอยู่นาน คิดว่าแม่ต้องชอบแน่ๆ...

ร้านโขมพัสตร์ 

ร้านความสุข อยู่ ซ.หัวหิน 74/2 อาหารใช้ได้ เราติดใจเมนูไส้กรอกเสวยและแกงมัสมั่นไก่ สองเมนูนี้ Confirm!!!
ร้านความสุข

ได้เวลาขึ้นเครื่องกลับเชียงใหม่แล้ว โดยสายการบินแอร์เอเชียเวลา 15.10 ถึงเชียงใหม่ 16.30 โดยสวัสดิภาพในแบบ New Normal พกความสุขและน้ำหนักกลับมาด้วย😅😅ขากลับมานี้มีเรื่องฮาที่ต้องเล่า คืองี้...น้องที่ไปเที่ยวทริปเดียวกันกับเรา นางยอมนั่งเครื่องจากหัวหินมาลงเชียงใหม่ แล้วค่อยบินต่อไปกรุงเทพ... เฮ้ย!!!😱😱  ก็นางกลัวรถติดง่ะ ก็ขาเข้ากรุงเทพจากหัวหินนั่นแหละ ยิ่งถ้าเป็นช่วงวันหยุดยาว เห็นว่าโหดมากกก...
..... ใครอยากจะทำตามนางก็ได้นะ ไอเดียบ้าดี...เอิ๊กๆๆๆ
🤣 🤣
#คิดจะพักคิดถึงหัวหิน  #เที่ยวนี้สุขใจสไตล์NewNormal

#คิดจะพักคิดถึงหัวหิน #เที่ยวนี้สุขใจสไตล์NewNormal

ไฟล์ทเที่ยวบินเชียงหม่หัวหิน
นอกจากเชียงใหม่แล้ว ยังมีเที่ยวบินจากอุดรธานี ไปหัวหินด้วยนะ และตอนนี้ยังอยู่ในช่วงสถานการณ์โควิด ทางสายการบินจะไม่มีการเสิร์ฟอาหารและน้ำบนเครื่องนะจ๊ะ ส่วนตอนลงเครื่องก็จะให้ทยอยลงครั้งละ 3 แถว (Social Distancing)และพวกเราต้องสวมหน้ากากตลอดเวลาตอนอยู่บนเครื่องด้วย...


 

Profile picture for user HIPTHAILAND

HIP THAILAND

Online Contents & Free Copy Monthly Magazine from Chiang Mai