Skip to main content

ไต่อ่างขาง : ANG KHANG

1,962

           ทันทีที่ภาพ ทางหลวง 1249 ฝาง - อ่างขาง ถูกโพสต์ขึ้นสู่โลกอินเตอร์เน็ต สิ่งที่พวกเราตื่นเต้นไม่ใช่เพียงแค่วิวสวยๆ แต่เป็นลักษณะถนน ซึ่งลดหลั่นเป็นโค้งพับไปพับมา รวมถึงระดับความชันที่เรียกได้ว่า insane สุดๆเราปั่นจักรยานไต่เขามาก็บ่อย เดินทางไปปั่นมาแล้วเกือบทั่วประเทศ แต่ไม่เคยเห็นถนนที่ไหนสวยและแปลกตาแบบนี้มาก่อน 

          หลังจากหาข้อมูลกันมาเกือบเดือน สุดท้ายเราก็ตัดสินใจที่จะจัดทริปปั่นขึ้นอ่างขางกัน จากตัวเมืองฝาง (บริเวณแยกวัดหาดสำราญ) ขึ้นดอยอ่างขาง ระยะทางแค่ 25 กม เรารู้สึกว่ามันน้อยไปหน่อย มันคงไม่คุ้มถ้าบางคนจะต้องเดินทางมาไกลเพื่อปั่นระยะทางสั้นๆแค่นี้ เราจึงตัดสินใจที่จะปั่นกัน 2วัน วันแรกปั่นจากเชียงใหม่ไปฝาง ระยะทาง 140 กม และวันที่สองปั่นจากที่พักที่ตัวเมืองฝางขึ้นอ่างขาง ระยะทาง 30 กม (ระยะทางจากที่พักไปแยกขึ้นดอยอ่างขางประมาณ5 กม) 

          เราคิดกันว่าระยะทางประมาณนี้น่าจะพอดี ไม่ใกล้ไม่ไกลจนเกินไปและคงปั่นขึ้นดอยอ่างขางได้แบบสนุกๆ แต่พอขึ้นมาถึงดอยอ่างขางเราถึงรู้ว่าเราคิดผิด ระยะทางจากเชียงใหม่มาฝางร้อยกว่ากิโลเมตร เทียบไม่ได้เลยกับการปั่นขึ้นดอยอ่างขางแค่25 กม ทั้งความเหนื่อย ความท้าทาย และความสวยงามของเส้นทาง เรียกว่าถ้าขับรถมาจากเชียงใหม่เพื่อมาปั่นขึ้นดอยอ่างขางอย่างเดียวก็คุ้มแล้ว

ทันทีที่ภาพ ทางหลวง 1249 ฝาง - อ่างขาง ถูกโพสต์ขึ้นสู่โลกอินเตอร์เน็ต สิ่งที่พวกเราตื่นเต้นไม่ใช่เพียงแค่วิวสวยๆ แต่เป็นลักษณะถนน ซึ่งลดหลั่นเป็นโค้งพับไปพับมา รวมถึงระดับความชันที่เรียกได้ว่า insane สุดๆ เราปั่นจักรยานไต่เขามาก็บ่อย เดินทางไปปั่นมาแล้วเกือบทั่วประเทศ แต่ไม่เคยเห็นถนนที่ไหนสวยและแปลกตาแบบนี้มาก่อนทันทีที่ภาพ ทางหลวง 1249 ฝาง - อ่างขาง ถูกโพสต์ขึ้นสู่โลกอินเตอร์เน็ต สิ่งที่พวกเราตื่นเต้นไม่ใช่เพียงแค่วิวสวยๆ แต่เป็นลักษณะถนน ซึ่งลดหลั่นเป็นโค้งพับไปพับมา รวมถึงระดับความชันที่เรียกได้ว่า insane สุดๆ เราปั่นจักรยานไต่เขามาก็บ่อย เดินทางไปปั่นมาแล้วเกือบทั่วประเทศ แต่ไม่เคยเห็นถนนที่ไหนสวยและแปลกตาแบบนี้มาก่อน             ทันทีที่ภาพ ทางหลวง 1249 ฝาง - อ่างขาง ถูกโพสต์ขึ้นสู่โลกอินเตอร์เน็ต สิ่งที่พวกเราตื่นเต้นไม่ใช่เพียงแค่วิวสวยๆ แต่เป็นลักษณะถนน ซึ่งลดหลั่นเป็นโค้งพับไปพับมา รวมถึงระดับความชันที่เรียกได้ว่า insane สุดๆ เราปั่นจักรยานไต่เขามาก็บ่อย เดินทางไปปั่นมาแล้วเกือบทั่วประเทศ แต่ไม่เคยเห็นถนนที่ไหนสวยและแปลกตาแบบนี้มาก่อน

วันแรก เส้นทางเชียงใหม่  - 
ฝาง

            หลายครั้งเราเลือกที่จะจัดทริปกันหน้าฝน เพราะเป็นช่วงที่ไม่ค่อยมีงานแข่ง อีกทั้งช่วงนี้รถราก็ไม่ค่อยเยอะเหมือนช่วงหน้าหนาวที่คนออกเที่ยวกัน อากาศก็ไม่ร้อนจนเกินไป ถ้าบางวันโชคดีก็จะไม่เจอแดดทั้งวัน ถ้าโชคไม่ดีหน่อยก็จะเจอกับฝนบ้างเป็นบางช่วง แต่คราวนี้เราคิดว่าเราน่าจะโชคไม่ดี ถึงขั้นซวยเข้าให้แล้ว! ก่อนวันปั่นพายุเข้า!พายุลูกนี้ชื่อว่าพายุโพดุล มีการพยากรณ์ว่าเป็นพายุลูกที่ใหญ่ที่สุด แล้วก็จะมีผลกระทบกับภาคเหนือกับภาคอีสานมากที่สุด ฝนตกหนักทุกวันจนถึงคืนวันก่อนปั่น อีกทั้งยังมีข่าวต้นไม้ใหญ่ล้มทับเส้นทางที่เราจะปั่นกันหลายจุด เรียกว่าก่อนปั่นผมนอนไม่หลับเลย ได้แต่ตื่นขึ้นมาฟังเสียงฝนที่กระทบหลังคาว่ามันซาลงบ้างแล้วรึยัง หลังจากหลับๆตื่นๆทั้งคืน จนถึงตอนเช้าตรู่ฝนยังตกอยู่ เลยรีบเปิดเรดาร์อากาศดู ปรากฏว่าเราโครตโชคดีเส้นทางที่เราจะปั่นวันนี้เป็นช่วงที่ฝนเว้นช่วงพอดีผมจึงรีบไลน์บอกกับทุกคนรวมทั้งบอกว่าเราอาจจะเลทกว่าเดิมซักครึ่งชั่วโมงเพื่อรอให้ฝนหยุดและให้ถนนแห้ง

            ถึงเวลานัดฝนหยุดตกพอดี ทุกคนทยอยมาที่จุดนัดหมาย รวมๆกะด้วยสายตาวันนี้น่าจะมีคนมาปั่นกับพวกเราประมาณร้อยคน เรียกว่าเยอะมากสำหรับทริปทางไกลซักทริปหนึ่ง เราออกตัวจากสนามกีฬา 700 ปีมุ่งหน้าไปแม่ริม แม่แตงแล้วแวะพักที่อำเภอเชียงดาว เราปั่นกันตามปกติ ใครอยากเร็วก็ไปอยู่กลุ่มหน้า ใครที่ช้าหน่อยไม่ก็ไหลลงมาอยู่กลุ่มหลัง 

            วันนี้เรามีจุดหมายที่อำเภอฝาง เราจะค้างกันหนึ่งคืนที่นี่แล้วก็ปั่นขึ้นดอยอ่างขางในวันรุ่งขึ้น จากจุดพักที่อำเภอเชียงดาว บางคนที่ไม่สะดวกไปค้างคืนขอตัวปั่นกลับเชียงใหม่ก่อนแล้วจะขับรถมาสมทบกับพวกเราอีกทีพรุ่งนี้เช้า

            จากเชียงดาวเราปั่นเข้าสู่อำเภอไชยปราการแวะถ่ายรูปกันที่ บ้านไม้หอมฮิโนกิแลนด์ ก่อนที่จะทยอยปั่นเข้าสู่ที่พักที่อำเภอฝาง วันนี้เราจะพักที่ฝางโมเดิร์นรีสอร์ท เราถ่ายรูปกับซักพักก่อนที่จะแยกย้ายกันไปพักผ่อนเพื่อเก็บแรงไว้ขึ้นดอยอ่างขางในวันพรุ่งนี้

ทันทีที่ภาพ ทางหลวง 1249 ฝาง - อ่างขาง ถูกโพสต์ขึ้นสู่โลกอินเตอร์เน็ต สิ่งที่พวกเราตื่นเต้นไม่ใช่เพียงแค่วิวสวยๆ แต่เป็นลักษณะถนน ซึ่งลดหลั่นเป็นโค้งพับไปพับมา รวมถึงระดับความชันที่เรียกได้ว่า insane สุดๆ เราปั่นจักรยานไต่เขามาก็บ่อย เดินทางไปปั่นมาแล้วเกือบทั่วประเทศ แต่ไม่เคยเห็นถนนที่ไหนสวยและแปลกตาแบบนี้มาก่อนทันทีที่ภาพ ทางหลวง 1249 ฝาง - อ่างขาง ถูกโพสต์ขึ้นสู่โลกอินเตอร์เน็ต สิ่งที่พวกเราตื่นเต้นไม่ใช่เพียงแค่วิวสวยๆ แต่เป็นลักษณะถนน ซึ่งลดหลั่นเป็นโค้งพับไปพับมา รวมถึงระดับความชันที่เรียกได้ว่า insane สุดๆ เราปั่นจักรยานไต่เขามาก็บ่อย เดินทางไปปั่นมาแล้วเกือบทั่วประเทศ แต่ไม่เคยเห็นถนนที่ไหนสวยและแปลกตาแบบนี้มาก่อนทันทีที่ภาพ ทางหลวง 1249 ฝาง - อ่างขาง ถูกโพสต์ขึ้นสู่โลกอินเตอร์เน็ต สิ่งที่พวกเราตื่นเต้นไม่ใช่เพียงแค่วิวสวยๆ แต่เป็นลักษณะถนน ซึ่งลดหลั่นเป็นโค้งพับไปพับมา รวมถึงระดับความชันที่เรียกได้ว่า insane สุดๆ เราปั่นจักรยานไต่เขามาก็บ่อย เดินทางไปปั่นมาแล้วเกือบทั่วประเทศ แต่ไม่เคยเห็นถนนที่ไหนสวยและแปลกตาแบบนี้มาก่อน


ทันทีที่ภาพ ทางหลวง 1249 ฝาง - อ่างขาง ถูกโพสต์ขึ้นสู่โลกอินเตอร์เน็ต สิ่งที่พวกเราตื่นเต้นไม่ใช่เพียงแค่วิวสวยๆ แต่เป็นลักษณะถนน ซึ่งลดหลั่นเป็นโค้งพับไปพับมา รวมถึงระดับความชันที่เรียกได้ว่า insane สุดๆ เราปั่นจักรยานไต่เขามาก็บ่อย เดินทางไปปั่นมาแล้วเกือบทั่วประเทศ แต่ไม่เคยเห็นถนนที่ไหนสวยและแปลกตาแบบนี้มาก่อน

วันที่สอง เส้นทางฝาง 
– ดอยอ่างขาง

            ผมตื่นเช้ากว่าปกติเล็กน้อย รีบแต่งตัวแล้วออกมาดูความเรียบร้อยวันนี้เรานัดกันบริเวณลานจอดรถหน้าโรงแรม มีเพื่อนๆจากเชียงใหม่กับบริเวณข้างเคียงทยอยมาสมทบอีกเล็กน้อย รวมแล้วก็ประมาณร้อยคนเหมือนกับเมื่อวาน วันนี้ถือว่าโชคดีอีกวัน ฟ้าบริเวณดอยอ่างขางเปิด เรามองเห็นยอดดอยได้จากที่พัก มีกลุมเมฆหมอกหนาปกคลุมบริเวณยอดดอยนิดหน่อย แต่ก็ถือว่าโชคดีที่ไม่มีฝน 

            เมื่อทุกคนพร้อม เราทยอยปั่นออกจากที่พักไปแยกวัดหาดสำราญเพื่อจะขึ้นดอยอ่างขาง ในระหว่างโรลลิ่งไปที่สามแยก มีคนโทรมาบอกว่าที่จุดนั้นมีเพื่อนนักปั่นมารอไปกับพวกเราอีกประมาณร้อยกว่าคน! ผมหัวเราะแล้วก็วางหูไปเพราะคิดว่าพูดเล่น ก่อนที่จะไปเจอว่ามีคนมารอที่สามแยกร้อยกว่าคนจริงๆ!! สรุปวันนี้มีคนมาปั่นขึ้นดอยอ่างขางร่วมสองร้อยคน เยอะที่สุดตั้งแต่เคยจัดทริปมา นอกจากนั้นยังมีคนในพื้นที่และผู้ใหญ่ในพื้นที่มารอรับพวกเรา เอาน้ำเอาผลไม้มารอเลี้ยงข้างทาง เรียกได้ว่าบรรยากาศน้องๆงานแข่งเลยทีเดียว

 

ดอยอ่างขาง อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ สวรรค์ 7 ชั้นของนักปั่น

              ดอยอ่างขางสูงประมาณ 1,950เมตร เหนือระดับน้ำทะเล แต่ที่พิเศษคือ ที่นี่อากาศดีทั้งปีและในหน้าหนาว ขอบอกเลยว่าหนาวมาก อุณภูมิยอดหญ้าต้นเดือนกุมภาพันธ์ ต่ำสุด -3 องศาในแต่ละปี เส้นทางปั่นอ่างขางแบ่งออกเป็น 7 ส่วน ด้วยความสวยงามและท้าทาย อ่างขางจึงประหนึ่งเหมือนสวรรค์ 7 ชั้นของนักปั่น ดังต่อไปนี้

1. เนินรับน้อง

2. ทางสายไหม

3. หุบเขาคนโฉด

4. เนินนวดน่วม

5. เนินแลนด์สไลด์ ไฮไลท์ของเส้นทาง

6. ระวังสิ้นสุดทางเลื่อน

7. เนินหมอบเข็น

ทันทีที่ภาพ ทางหลวง 1249 ฝาง - อ่างขาง ถูกโพสต์ขึ้นสู่โลกอินเตอร์เน็ต สิ่งที่พวกเราตื่นเต้นไม่ใช่เพียงแค่วิวสวยๆ แต่เป็นลักษณะถนน ซึ่งลดหลั่นเป็นโค้งพับไปพับมา รวมถึงระดับความชันที่เรียกได้ว่า insane สุดๆ เราปั่นจักรยานไต่เขามาก็บ่อย เดินทางไปปั่นมาแล้วเกือบทั่วประเทศ แต่ไม่เคยเห็นถนนที่ไหนสวยและแปลกตาแบบนี้มาก่อนทันทีที่ภาพ ทางหลวง 1249 ฝาง - อ่างขาง ถูกโพสต์ขึ้นสู่โลกอินเตอร์เน็ต สิ่งที่พวกเราตื่นเต้นไม่ใช่เพียงแค่วิวสวยๆ แต่เป็นลักษณะถนน ซึ่งลดหลั่นเป็นโค้งพับไปพับมา รวมถึงระดับความชันที่เรียกได้ว่า insane สุดๆ เราปั่นจักรยานไต่เขามาก็บ่อย เดินทางไปปั่นมาแล้วเกือบทั่วประเทศ แต่ไม่เคยเห็นถนนที่ไหนสวยและแปลกตาแบบนี้มาก่อน


ทันทีที่ภาพ ทางหลวง 1249 ฝาง - อ่างขาง ถูกโพสต์ขึ้นสู่โลกอินเตอร์เน็ต สิ่งที่พวกเราตื่นเต้นไม่ใช่เพียงแค่วิวสวยๆ แต่เป็นลักษณะถนน ซึ่งลดหลั่นเป็นโค้งพับไปพับมา รวมถึงระดับความชันที่เรียกได้ว่า insane สุดๆ เราปั่นจักรยานไต่เขามาก็บ่อย เดินทางไปปั่นมาแล้วเกือบทั่วประเทศ แต่ไม่เคยเห็นถนนที่ไหนสวยและแปลกตาแบบนี้มาก่อน


ขอบคุณการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สำนักงานเชียงใหม่)พี่โหน่ง (HIP Magazine) ที่ช่วยผลักดันให้เกินทริปนี้ขึ้นมา ขอบคุณผู้ใหญ่หลายคนในพื้นที่และเพื่อนๆนักปั่นทุกคนครับ
               
         หลายคนอาจเปรียบเส้นทางบนดอยแห่งนี้ดุจสรวงสวรรค์ เพราะในทุกๆระดับความสูงที่เส้นทางนี้พาดผ่านล้วนแล้วแต่ทำให้เกิดความประทับใจที่แตกต่างกันไป อ่านดูชื่อสวรรค์แต่ละชั้นอาจจะดูย้อนแย้งกับความรู้สึกสักนิดแต่สำหรับนักปั่นแล้วคงเข้าใจความหมายลึกๆของคำว่าสวรรค์ว่าจริงๆแล้วมันคืออะไร

เริ่มกันด้วย
สวรรค์ชั้น 1 เนินรับน้อง. เนินนี้ทำเอาน้องร้องไห้มาหลายรายแล้วและในวันนี้มันก็ได้ทำการรับน้องใหม่อย่างพวกเราแล้วจริงๆ พวกเราถูกรับน้องด้วยการนวดจนขาอ่อนแรง ก่อนจะใช้เฟืองจนหมดถึงเนินชันสุด
 

สวรรค์ชั้น 2, 3, 4 ทางสายไหม–หุบเขาคนโฉด– เนินนวดน่วม. เรียกว่ามากันเป็นชุด หลังจากหมดแรงจากเนินรับน้อง ยังมาเจอกับ 3เนินยาวๆ ทำเอาพวกเราหายใจไม่ค่อยทันหัวใจเต้นเร็วผิดกันไปเลย
 

สวรรค์ชั้น 5เนินแลนด์สไลด์. ไฮไลท์ของเส้นทางวันนี้ เรียกว่าทั้งหมดทั้งมวลที่ปั่นมาก็เพื่อมาสัมผัสบรรยากาศที่เนินนี้แค่เนินเดียว เรียกว่าถ้าใครดูรูปแล้วคงเข้าใจ เส้นทางเป็นโค้งพับไปพับมายาวๆจำนวน 3 โค้ง ลดหลั่นลึกลงไปในหุบเขา จุดนี้เป็นจุดที่ดินสไลด์บ่อยๆ เลยต้องทำทางแบบที่เห็น จุดนี้ไม่ชันอย่างที่คิด (จากที่คิดว่าตรงนี้คงชันที่สุด) เราปั่นไหลขึ้นไหลลงตรงนี้เพื่อเก็บรูปกันนานพอสมควาร รวมถึงจอดเพื่อดูเพื่อนหลายคนปั่น เห็นหน้าตาและท่าทางของแต่ละคนมันทำให้มีความสุขอย่างบอกไม่ถูก
 

สวรรค์ชั้น 6 ระวังสิ้นสุดทางเลื่อน. มันเป็นเช่นคำกล่าวอ้างนี้จริงๆ เพราะหลังจากนี้ไปเราจะดิ่งขึ้นสู่สวรรค์จริงๆ ด้วยระยะทางขึ้นเขาอย่างเดียวไม่มีทางราบรวมแล้วเป็นระยะทางประมาณ 7กิโลเมตร สิ่งที่คุณจะลืมไปเลยคือทางเรียบ มันไม่มีเลยจริงๆ และสิ่งที่ต้องเจอคือความชันระดับ 10%-20%-30%สลับกันไปเรื่อยๆตลอดระยะทาง 7กม.หรรษานี้

ผมนั่งบนอานจักรยาน ตาจ้องมองบนพื้นถนน เท้ากดลูกบันได้ซ้ายขวาสลับกันไปเรื่อยๆครั้งแล้วครั้งเล่าตามความสูงของระดับน้ำทะเลที่ค่อยๆเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อากาศเริ่มเย็นและหายใจลำบากเพราะเราขึ้นมาสูงพอสมควร ครั้งนี้ผมไม่ได้มาแข่งกับเวลา แต่ผมมาเพื่อแข่งกับตัวเอง 
 

สวรรค์ชั้น7 เนินหมอบเข็น. หลังจากเจอความชันยาวๆมาเกือบ8 กม ก็มาเจอกับเนินสุดท้าย เนินสั้นๆดูเหมือนไม่ชันมาก แต่เอาเรื่องกว่าที่คิด ทันทีที่มาถึง ผมเห็นภาพเพื่อนนักปั่นเลื้อยกันเต็มถนน ทำเอาตั้งตัวแทบไม่ทัน ต้องค่อยๆปั่นประคองตัวไปให้ถึงยอด

ทันทีที่ภาพ ทางหลวง 1249 ฝาง - อ่างขาง ถูกโพสต์ขึ้นสู่โลกอินเตอร์เน็ต สิ่งที่พวกเราตื่นเต้นไม่ใช่เพียงแค่วิวสวยๆ แต่เป็นลักษณะถนน ซึ่งลดหลั่นเป็นโค้งพับไปพับมา รวมถึงระดับความชันที่เรียกได้ว่า insane สุดๆ เราปั่นจักรยานไต่เขามาก็บ่อย เดินทางไปปั่นมาแล้วเกือบทั่วประเทศ แต่ไม่เคยเห็นถนนที่ไหนสวยและแปลกตาแบบนี้มาก่อนทันทีที่ภาพ ทางหลวง 1249 ฝาง - อ่างขาง ถูกโพสต์ขึ้นสู่โลกอินเตอร์เน็ต สิ่งที่พวกเราตื่นเต้นไม่ใช่เพียงแค่วิวสวยๆ แต่เป็นลักษณะถนน ซึ่งลดหลั่นเป็นโค้งพับไปพับมา รวมถึงระดับความชันที่เรียกได้ว่า insane สุดๆ เราปั่นจักรยานไต่เขามาก็บ่อย เดินทางไปปั่นมาแล้วเกือบทั่วประเทศ แต่ไม่เคยเห็นถนนที่ไหนสวยและแปลกตาแบบนี้มาก่อนทันทีที่ภาพ ทางหลวง 1249 ฝาง - อ่างขาง ถูกโพสต์ขึ้นสู่โลกอินเตอร์เน็ต สิ่งที่พวกเราตื่นเต้นไม่ใช่เพียงแค่วิวสวยๆ แต่เป็นลักษณะถนน ซึ่งลดหลั่นเป็นโค้งพับไปพับมา รวมถึงระดับความชันที่เรียกได้ว่า insane สุดๆ เราปั่นจักรยานไต่เขามาก็บ่อย เดินทางไปปั่นมาแล้วเกือบทั่วประเทศ แต่ไม่เคยเห็นถนนที่ไหนสวยและแปลกตาแบบนี้มาก่อน


ขอบคุณการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สำนักงานเชียงใหม่)พี่โหน่ง (HIP Magazine) ที่ช่วยผลักดันให้เกินทริปนี้ขึ้นมา ขอบคุณผู้ใหญ่หลายคนในพื้นที่และเพื่อนๆนักปั่นทุกคนครับ


ทันทีที่ภาพ ทางหลวง 1249 ฝาง - อ่างขาง ถูกโพสต์ขึ้นสู่โลกอินเตอร์เน็ต สิ่งที่พวกเราตื่นเต้นไม่ใช่เพียงแค่วิวสวยๆ แต่เป็นลักษณะถนน ซึ่งลดหลั่นเป็นโค้งพับไปพับมา รวมถึงระดับความชันที่เรียกได้ว่า insane สุดๆ เราปั่นจักรยานไต่เขามาก็บ่อย เดินทางไปปั่นมาแล้วเกือบทั่วประเทศ แต่ไม่เคยเห็นถนนที่ไหนสวยและแปลกตาแบบนี้มาก่อน


ทันทีที่ภาพ ทางหลวง 1249 ฝาง - อ่างขาง ถูกโพสต์ขึ้นสู่โลกอินเตอร์เน็ต สิ่งที่พวกเราตื่นเต้นไม่ใช่เพียงแค่วิวสวยๆ แต่เป็นลักษณะถนน ซึ่งลดหลั่นเป็นโค้งพับไปพับมา รวมถึงระดับความชันที่เรียกได้ว่า insane สุดๆ เราปั่นจักรยานไต่เขามาก็บ่อย เดินทางไปปั่นมาแล้วเกือบทั่วประเทศ แต่ไม่เคยเห็นถนนที่ไหนสวยและแปลกตาแบบนี้มาก่อน

             ทันทีที่มาถึงยอดดอยอ่างขาง บริเวณจุดชมวิวม่อนสน ผมเดินไปสมทบกับเพื่อนๆที่มาถึงก่อนหน้านี้ รวมถึงนั่งดูเพื่อนๆอีกหลายคนที่ทยอยปั่นขึ้นมา สังเกตหน้าตาแต่ละคน มันเป็นความรู้สึกที่คละเคล้ากันระหว่างความทรมานและความสุข สำหรับนักปั่นอย่างพวกเรา ยิ่งหนทางท้าทายและทรมานเท่าไร ความสุขเมื่อสามารถปั่นจนจบและพิชิตมันได้ก็จะมีมากเท่านั้น และครั้งนี้ผมบอกได้เลยว่าทุกคนมีความสุขกับการปั่นวันนี้มาก

 

ขอบคุณการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สำนักงานเชียงใหม่)พี่โหน่ง (HIP Magazine) ที่ช่วยผลักดันให้เกินทริปนี้ขึ้นมา ขอบคุณผู้ใหญ่หลายคนในพื้นที่และเพื่อนๆนักปั่นทุกคนครับ


เรื่อง : 55 Cycling Club
ภาพ : Chz Photo

Profile picture for user HIPTHAILAND

HIP THAILAND

Online Contents & Free Copy Monthly Magazine from Chiang Mai