Skip to main content

5 ที่เที่ยวสายธรรมชาติ ต้องตามมาเช็คอินนครนายกด่วน

468


nkny7

 

ใครที่กำลังจะไปเที่ยวนครนายกและเป็นสายซึบซับธรรมชาติ พร้อมกับตั้งใจมาแล้วว่าอยากจะสัมผัสบรรยากาศให้ทั่วทั้งเมือง ลองเอาลิสต์นี้ไปตามรอยดูค่ะ แต่ขอแนะนำว่าให้พักสักคืนสองคืนนะ หนึ่งคือจะได้ไม่เหนื่อย เกินไปอีกอย่างในเมื่อมาถึงที่แล้วก็ต้องเก็บสถานที่ดีๆ เด็ดๆ ให้ครบสิ ถึงจะถูกต้อง!

 

 

nkny1

 

สำหรับที่พักใครอยากใกล้ชิดธรรมชาติหน่อยก็เลือกฟิลทุ่งนาแต่ถ้าท่านไหนขาดบรรยากาศในเมืองไม่ได้เพราะเรื่องความสะดวกสบาย นครนายกก็มีรีสอร์ทในเมืองให้จองได้เช่นกัน และถ้าจะให้ดีก็ต้องจิ้มผ่านเว็บไซต์สำรองห้องพักออนไลน์ที่มีชื่อและเชื่อถือได้ อย่าง Traveloka เท่านี้คุณก็จะได้ที่พักนครนายกที่ถูกใจ โดยใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที 

 

 

1. สะพานทุ่งนามุ้ย

 

nkny2

 

nkny3

 

 

สะพานไม้ไผ่ที่ทอดยาวไปยังนาข้าวเขียวชอุ่มสุดลูกหูลูกตานี้คือแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของจังหวัดนครนายก ความยาวที่มากถึง 150 เมตรพาดข้ามท้องนาลุงอ๊อด บรรยากาศเต็มไปด้วยความร่มรื่นสบายตาและสวยงามแบบที่ไม่ได้ผ่านการปรุงแต่ง นักท่องเที่ยวจำนวนมากจึงแห่แหนกันมาถ่ายรูปชิคๆ คูลๆ มากมาย แต่สะพานทุ่งนามุ้ยไม่ได้มีไว้เพื่อถ่ายรูปอย่างเดียวนะ เพราะผู้มาเยือนสามารถขี่จักรยานชมธรรมชาติรอบๆ ได้นานตามใจชอบ ส่วนสายช้อปบริเวณใกล้ๆ กันก็มีสินค้าจากชาวบ้านวางละลานตาให้ได้เลือกหยิบ ตั้งแต่ข้าวไรซ์เบอร์รี่ พืชผักสวนครัว ข้าวปลอดสารพิษ ฯลฯ ให้ได้ซื้อหากันเป็นของฝาก และในอนาคตข้างหน้า ณ ทุ่งผืนนี้จะถูกพัฒนาเป็นฟาร์มสเตย์ มาครั้งหน้าคุณอาจจะได้นอนดูดาวสูดกลิ่นต้นข้าวที่กระท่อมปลายนา มีลานกว้างขวางให้ได้กางเต็นท์ อีกทั้งยังเปิดให้เป็นศูนย์การเรียนรู้แก่นักท่องเที่ยวได้มาลองปลูกผักกัน รวมถึงสาย Cafe Hopping ยิ่งต้องไม่ควรพลาด เพราะลุงอ๊อดแอบกระซิบมาว่าคาเฟ่ที่นี่ไม่ธรรมดาแน่นอน เพราะวางแผนเอาไว้ว่าคาเฟ่ที่นี่จะเปิดให้บริการกันบนต้นไม้ไปเลย น่าสนใจแล้วใช่ไหมล่ะ?  

 

ไม่เสียค่าเข้าชม

ให้บริการตั้งแต่ :  6:00-18:00 น.

ปักหมุด :  Google Maps

 

 

 

2. เขื่อนขุนด่านปราการชล

 

nkny5

 

เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่จะพลาดไม่ได้สำหรับเขื่อนคอนกรีตอัดบดที่ยาวที่สุดในโลก ที่ใช้เวลาสร้างยาวนานถึง 13 ปี ไม่เพียงเท่านั้น ที่นี่ยังเป็นแหล่งน้ำต้นทุนโดยสามารถหล่อเลี้ยงพื้นที่ชลประทานได้มากเกือบสองแสนไร่ สำหรับกิจกรรมที่ผู้คนส่วนใหญ่มักจะทำเมื่อมาถึง ก็มีตั้งแต่การขี่จักรยานชมความงดงามของแนวภูเขาและผืนน้ำกว้างขวางสุดสายตา หรือจะเดินเล่นให้ลมโกรกบ่อยๆ ก็เป็นการผ่อนคลายที่เวิร์กอยู่เหมือนกัน ส่วนสายแอดเวนเจอร์เราอยากให้ลองล่องแก่ง โดยเริ่มที่จุดปล่อยตัวที่บริเวณปากประตูระบายน้ำของเขื่อน และสู้กับทางน้ำไหลสุดตื่นเต้นกว่า 8 กิโลเมตร หรือจะพากันเดินขึ้นไปบนสันเขื่อนสัมผัสความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติอย่างเต็มๆ ตาก็ไม่ว่ากัน หากใครมีเวลาอีกหน่อย สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงอย่างน้ำตกสาริกา น้ำตกนางรอง รวมถึงอุทยานวังตะไคร้ก็เป็นแหล่งเช็คอินที่น่าสนใจเหมือนกันนะ 

 

ไม่เสียค่าเข้าชม

ให้บริการตั้งแต่ :  9:00-17:00 น.

ปักหมุด :  Google Maps

 

 

 

3. ซุ้มป่าไผ่

 

nkny4

 

ไม่ต้องข้ามน้ำข้ามทะเลไปกันไกลถึงอาราชิยาม่าที่ประเทศญี่ปุ่น แค่ขับรถมาเพียงชั่วโมงเศษๆ ก็มีป่าไผ่สัญชาติไทยให้คุณได้เซลฟี่ด้วยแล้ว ซึ่งซุ้มป่าไผ่ที่ว่านี้อยู่ปากทางเข้าวัดจุฬาภรณ์วนาราม มีลักษณะเป็นซุ้มที่โค้งเข้าหากันตามธรรมชาติ ตั้งแต่ต้นจวบจนถึงปลายซุ้มมีระยะทางยาวประมาณ 800 เมตร กลายเป็นจุดท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดที่เหล่านักเดินทางต่างหาโอกาสแวะมาเก็บภาพความงามกันอย่างเนืองแน่น ภายในวัดเงียบสงบร่มเย็น เหมาะกับใครที่ต้องการพักสมองหรืออยากจะอยู่กับอะไรที่สบายตา ก็เลือกที่จะมาปักหมุดกันที่นี่ได้สักชั่วโมงสองชั่วโมง รับรองว่าชำระล้างจิตใจที่เคยขุ่นมัวให้ใสขึ้นได้อย่างหมดจดแน่นอน    

 

ไม่เสียค่าเข้าชม

ปักหมุด :  Google Maps

 

 

 

4. ภูกะเหรี่ยง

 

nkny6

 

เป็นจุดอันซีนและแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่ถ่ายรูปออกมาได้ชิคไม่แพ้ที่ไหนๆ ในโลก ซึ่งสะพานไม้ไผ่พราวภูฟ้าที่ทอดยาวไปตามท้องนาสุดปลายทุ่งนาแห่งนี้ นอกเหนือจากความสวยงามของผืนนา ยังได้ถ่ายทอดความเรียบง่ายของวิถีชีวิตออกมาอย่างเป็นรูปธรรมที่สุด พื้นที่โครงการกว่า 60 ไร่ คือไร่นาสวนผสม ประกอบไปด้วย นาปลูกข้าว สวนผลไม้ บ่อเลี้ยงปลา บ่อสำหรับน้ำกินน้ำใช้ กังหันวิดน้ำ บริเวณเลี้ยงเป็ดและเลี้ยงไก่ ตลอดทางเดินมีกระท่อมและแคร่ไม้ไผ่ให้นั่งพักหรือหยุดถ่ายรูปกันเป็นจุดๆ นอกจากนี้ภายในภูกะเหรี่ยงยังบรรจุเอาพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงเครื่องมือสำคัญๆ ของเกษตรกร ช่างไม้ และแพทย์แผนโบราณ ซึ่งบางชิ้นก็หาดูได้ยากแล้วในปัจจุบัน อ้อ! ใครที่อยากเข้าไปพักผ่อนที่ภูกะเหรี่ยงมากกว่า 1 วัน ก็สามารถมากางเต็นท์นอนกันได้ แต่ต้องเป็นทุกเสาร์-อาทิตย์นะ วันอื่นปิดจ้า        

 

เปิดให้เข้าชมทุกเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 8:00-18:00 น.

ติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ : โทร. 08-7361-5821

เฟซบุ๊ก : Phu.Kareang.Nakorn.Nayok

ปักหมุด :  Google Maps

 

 

 

5. อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ

 

nkny7

 

ถ้าคุณขับรถมาตามถนนเขาทุเรียน กะๆ ดูระยะทางน่าจะประมาณ 11 กิโลเมตร คุณจะเจอกับอ่างเก็บน้ำขนาดเล็กที่มีวิวทิวทัศน์สวยงามของภูเขาเป็นฉากหลังที่อุดมสมบูรณ์และมีน้ำตลอดทั้งปี รอบอ่างเป็นถนนลาดยางเหมาะแก่การปั่นจักรยานเลียบอ่างเก็บน้ำ หรือนั่งพักผ่อนชมพระอาทิตย์ขึ้นหรือตกก็แล้วแต่ใจจะปรารถนา ที่อ่างเก็บน้ำห้วยปรือนี้ยังเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจของชาวนครนายก แต่ก็เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวที่ได้มาแวะเวียนจังหวัดนครนายก อีกทั้งที่นี่ยังถูกใช้เป็นศูนย์กีฬาทางน้ำคู่เมืองนครนายก โดยกีฬาทางน้ำนั้นก็มีตั้วแต่เรือกรรเชียง เรือแคนู เรือใบ และวินด์เซิร์ฟ

 

ไม่เสียค่าเข้าชม

ปักหมุด :  Google Maps


 

ความสมบูรณ์ทางธรรมชาติแต่ละที่บอกเลยว่าคุ้มค่าและน่าประทับใจ แต่ถ้าจะให้เป็นทริปที่ราบรื่นมากกว่านี้ ก็ต้องเตรียมพร้อมตั้งแต่การเดินทาง สัมภาระ และที่พัก โดยเฉพาะเว็บไซต์จองที่พักออนไลน์ที่คุณต้องหาเนื้อคู่ให้เจอ ซึ่ง Traveloka คือหนึ่งเพื่อนคู่ใจของเราที่ช่วยย่นขั้นตอนความยุ่งยากในการจองที่พักในทุกๆ ครั้งให้สั้นขึ้นได้ และเราก็อยากให้คุณได้ลอง

Profile picture for user HIPTHAILAND

HIP THAILAND

Online Contents & Free Copy Monthly Magazine from Chiang Mai