Skip to main content

Let’s Make New Experience: ก้าวนี้ เพื่อก้าวหน้า กับ S99

8,985

s99

 

เมื่อไม่นานมานี้ วัยรุ่นชาวเชียงใหม่ได้ผ่านหูผ่านตากับงานดนตรีเล็ก ๆ ที่ชื่อ ‘S99 on TheWall’ และเมื่อเห็นรายชื่อศิลปินตัวแทนภูมิภาคของไทย ที่จะมาโชว์บนเวทีนี้ อย่าง Rasmee ISAN SOUL (รัสมี อีสานโซล), Boyjozz (บอยจ๊อส), YENA (เยนา) และ เรืองฤทธิ์ บุญรอด บอกได้เลยว่าไม่ธรรมดา เพราะรวมตัวจี๊ดของแต่ละภาคเอามาไว้ด้วยกันบนเวทีเดียวที่เชียงใหม่ ณ ร้าน The Wall บนถนนห้วยแก้ว ให้ผู้ชมได้ซึมซาบดนตรีดีๆ กับเครื่องดื่มตัวใหม่ ที่จะนำพาคนเชียงใหม่ไปรู้จักกับรสชาติพรีเมียม และความสนุกที่ไม่มีวันสิ้นสุดของคนที่มี Lifestyle ชอบลองของแปลกใหม่และชอบเพลงไทย

 

S99 คืออะไร? ไม่ใช่แค่ตัวอักษรธรรมดาและเลขมงคลของคนไทยที่อยู่บนชื่องานเท่านั้น แต่ S99 คือ แบรนด์แอลกอฮอล์น้องใหม่ของไทย ที่เปิดตัวที่จังหวัดเชียงใหม่เป็นที่แรก ผ่านงาน S99 on the wall กับรูปลักษณ์คลาสสิคจากสีดำและสีทอง

 

เราจะพาไปทำความรู้จักกับเหล้าน้องใหม่ที่ผลิตโดยคนไทย ผลิตในประเทศไทย อย่าง ‘S99’ เหล้าไทยราคาประหยัด คุณภาพพรีเมียมที่เป็นแอลกอฮอล์บริสุทธิ์ 96% ไม่มีเมทานอล (Methanol) และปลอดสาร นั่นหมายถึงเมื่อเข้าสู่ร่างกายแล้ว จะไม่ทิ้งสารพิษตกข้างในร่างกาย (ผ่านการทดสอบในห้อง Lab มาแล้ว) ทำให้อีกวันร่างกายไม่มีอาการเหนื่อยล้า (หรือ Hang มาก) ส่วนอาการหลังจากการดื่มก็ขึ้นอยู่กับปริมาณแอลกอฮอล์ที่เข้าสู่ร่างกายและความพร้อมของร่างกายแต่ละคนที่แตกต่างกัน เช่น อาการเหนื่อยล้าสะสม หรือนอนพักผ่อนน้อย เป็นต้น

 

s99

 

เรื่องรสชาติ หลังจากที่เราได้ทดลองดื่มในงาน S99 on the wall ก็บอกได้เลยว่าไม่ธรรมดา เมื่อดื่มเพียวหรือผสมมิกซ์ ก็ให้ความแตกต่างและขับรสชาติไปคนละแบบ ด้วยความหอมที่เด่นมาอันดับแรก และความละมุนนุ่มลิ้น สำหรับคนที่อยู่ภายในงาน จะได้ลองซิกเนเจอร์ Bucket สูตรพิเศษ 3 แบบ ได้แก่ High Ball 99, Jingle Ale 99 และ Lime Cola ได้ดื่มและเติมแบบไม่อั้นสุดคืน ทำให้บรรยากาศภายในงานครึกครื้นผสมกับ 4 ศิลปินที่เป็นตัวแทนของแต่ละภูมิภาค

 

Rasmee ISAN SOUL (รัสมี อีสานโซล) วงดนตรีตัวแทนภาคอีสาน ที่มีเสียงร้องหมอลำอันเป็นเอกลักษณ์ของรัสมี และดนตรีที่ผสมผสาน R&B และ Soul รวมไว้ด้วยกันอย่างลงตัวและเข้มข้น ฟังแล้วเจ็บจี๊ดหัวใจกับความรักของผู้หญิงหนึ่งคน

 

s99

 

s99

 

Boyjozz (บอยจ๊อส) หนุ่มใต้อารมณ์ดี กับเพลงสนุกๆ แนว Funky, Blues และ Jazz ที่ทำให้คนดูเท้าไม่ติดพื้น ต้องโยกและยักไหล่ตลอดเวลา กับเนื้อหาของเพลง หนุ่มสวนที่รอความรักอย่างหวังเวิ้ดใจ จนต้องคล้อยตามกัน

 

s99

 

s99

 

YENA (เยนา) ศิลปินจากกรุงเทพ ที่มีซาวดนตรีเป็นเอกลักษณ์ ที่ผสมความชอบของแต่ละคนเอาไว้ด้วยกัน ส่วนเนื้อเพลงก็ทำให้รู้สึกว่าพวกเราต้องลุกขึ้นมาทำอะไรซักอย่างกับสังคม!

 

s99

 

s99

 

เรืองฤทธิ์ บุญรอด ชายหนุ่ม (ที่อพยพ) มาเชียงใหม่ และสร้างผลงานเพลงผ่านกีต้าร์ 1 ตัวกับเสียงร้องสบายๆ ที่ทำให้เราเคลิ้มไปกับเพลงเบาๆ แต่ความหมายสุดลึกล้ำ!

 

จุดเริ่มต้นของการทำ S99 ตัวแทนจากผู้ผลิต S99 บอกกับเราว่า “ทีมบริหารของเราสังเกตุว่า ทำไมคนนิยมดื่มเหล้าสก็อตกันอย่างแพร่หลาย และยังเป็นสินค้าส่งออกที่สร้างรายได้ให้กับประเทศเป็นอย่างมาก พอหันมองกลับมาที่ประเทศไทย ทำไมเราไม่ค่อยเห็นหล้าไทยขายในต่างประเทศ  ทำไมถึงต้องนำเหล้าออกไปผลิตในประเทศเพื่อนบ้านเพื่อนำกลับเข้ามาขายในประเทศ ทำไมเราถึงไม่เอาเหล้ามาเป็นผลิตภัณฑ์ของบ้านเราและส่งออกไปต่างประเทศบ้าง” ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็ดูจะเป็นความฝันที่ไม่ไกลเกินเอื้อม พ้องกับตัวอักษร S ที่มาจากคำว่า Success (ประสบความสำเร็จ) และเลข 99 เลขนำโชคที่ป๊อปปูล่าร์ที่สุดจากการโหวตของนักดื่มทั้งหลาย เป็นชื่อแบรนด์ที่จะทำให้คนทั้งโลกได้รู้จักแบรนด์เหล้าไทยคุณภาพดี ได้มาตรฐานสากล

 

s99

 

เมื่อพูดถึงเรื่องมาตรฐานสากล เป็นสิ่งที่ทีมบริหารให้ความสำคัญเป็นลำดับต้นๆ จะเห็นได้จากการวิจัยและพัฒนาสูตรมาหลายปี เพื่อให้ลูกค้าได้รับสิ่งที่ดีที่สุดกลับไป สำหรับแผนในการทำการตลาดภายในประเทศ คนไทยส่วนใหญ่ (รวมทั้งตัวเราเอง) ก็ยังยังยึดติดกับแบรนด์เดิมๆ ที่ดื่มประจำ

 

s99

 

“ถึงแม้ว่า S99 จะเป็นน้องใหม่ที่พึ่งวางขายไม่ถึงครึ่งปี แต่เรามีฐานการผลิตมาตรฐานสากล ทั้งรสชาติ แต่ละคนก็มีสไตล์เป็นของตัวเอง บางคนอาจจะชอบกลิ่นหอม บางคนไม่ชอบ บางคนชอบดื่ม on the rock หรือผสมมิกซ์เซอร์ ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นตัวบอกว่าคนไทยชอบความหลากหลาย และเราอยากให้ลองเปิดใจกับ S99 เพราะเราทำเหล้าออกมาด้วยความรัก ราคาไม่แพง และอยากให้ทุกคนได้ลิ้มลอง ใครชอบหรือไม่ชอบก็อยากให้ตัวเองเป็นคนตัดสินเองหลังจากได้ลองดื่ม ไม่แน่ว่านับตั้งแต่นี้ไป S99 อาจจะเป็นเหล้าประจำที่คุณดื่มประจำเลยก็ได้”

 

เราเลยลองสอบถามคนที่อยู่ในงาน S99 on the wall ที่ได้ลอง S99 เป็นครั้งแรกว่ารู้สึกอย่างไรกันบ้าง? ก็เห็นได้ว่าแต่ละคนมีความเห็นที่แตกต่างกันตามความชอบและรสชาติที่ตัวเองเลือก

 

s99

 

“กลมกล่อม และขึ้นไว...” หยก,น้ำขิง – นักศึกษา

 

s99

 

“สบายๆ รสชาติไม่หนักมาก” ใหม่, ฟลิค – นักศึกษา

 

s99

 

“ดื่มง่าย รสชาติดี” อัพ – Minimal Staff

 

s99

 

สำหรับใครที่อยากลอง S99 ขอบอกว่าไปหาซื้อตาม 7/11 หรือซุปเปอร์สโตร์ใหญ่ๆ ไม่มีนะจ๊ะ งานนี้ต้องใช้ความพยายามนิดหน่อย เพราะเขาตั้งใจจะวางขายตามร้านเล็กๆ เป็นหลัก เพื่อให้คนในท้องถิ่นมีรายได้ในยุคที่ทุกอย่างขึ้นอยู่กับร้านใหญ่ๆ และอยากให้ตระหนักว่าเราต้องสนับสนุนคนไทยท้องถิ่นด้วยกัน

 

สามารถติดตาม S99 ที่ร้านนั่งชิลใกล้บ้านท่าน เพราะ S99 จะไปบุกแนะนำตัวให้ทุกคนได้รู้จักกันแบบใกล้ชิด และภูมิใจกับการส่งต่อความเป็นไทยนี้ไปสู่สากล แล้วคุณละ...พร้อมที่จะก้าวไปในทางเดินใหม่หรือยัง?

 

#ก้าวนี้เพื่อก้าวหน้า

 

Profile picture for user HIPTHAILAND

HIP THAILAND

Online Contents & Free Copy Monthly Magazine from Chiang Mai