Skip to main content

THE CHOCOLATE FACTORY CHIANGMAI : ร้านอาหารและโรงงานช็อกโกแลต

921

ได้ยินชื่อมานานแล้วสำหรับร้าน THE CHOCOLATE FACTORY จากการเช็คอินของเพื่อนๆทั้งที่ สาขาเขาใหญ่หรือสาขาพัทยาจนถึงสาขาหัวหินก็ด้วย พอได้ข่าวว่ามาเปิดสาขาที่เชียงใหม่ คนชอบกินอย่างเรา ก็มิมีพลาด...

THE CHOCOLATE FACTORY CHIANGMAI   
ร้านอาหารและโรงงานช็อกโกแลต


        ได้ยินชื่อมานานแล้วสำหรับร้านTHE CHOCOLATE FACTORYจากการเช็คอินของเพื่อนๆทั้งที่ สาขาเขาใหญ่หรือสาขาพัทยาจนถึงสาขาหัวหินก็ด้วย พอได้ข่าวว่ามาเปิดสาขาที่เชียงใหม่ คนชอบชิมอย่างเรา ก็มิมีพลาด...

THE CHOCOLATE FACTORY CHIANG MAI

การตกแต่งภายในร้าน  เก๋ไก๋แบบล้านนาประยุกต์ โอ่โถงนั่งสบาย

THE CHOCOLATE FACTORY CHIANG MAI
สเต๊กเนื้อสันนอกออสเตรเลียซอสพริกไทยสด

THE CHOCOLATE FACTORY CHIANG MAI
หอยแมลงภู่อบเนยกระเทียม       

 ร้านTHE CHOCOLATE FACTORYสาขาเชียงใหม่ได้ทำการปรับปรุง (Renovate)บ้านโบราณซึ่งเป็นบ้านไม้อายุกว่า 150 ปีติดริมแม่น้ำปิงบนถนนเจริญประเทศ (ก่อนถึงสะพานเหล็ก) ให้เป็นร้านอาหารและโรงงานช็อกโกแลตได้อย่างสวยงามในแบบล้านนาประยุกต์

THE CHOCOLATE FACTORY CHIANG MAI


THE CHOCOLATE FACTORY CHIANG MAI

สปาเกตตี้ไส้อั่ว        

THE CHOCOLATE FACTORY CHIANG MAI

CHOCOLATE DOME

ในส่วนของร้านอาหารมีเมนูมากมาย ทั้งที่เป็นอาหารฝรั่ง (สเต๊ก พิซซ่า พาสต้า ซุป), อาหารไทยและอาหารไทยประยุกต์ (สปาเกตตี้ไส้อั่วข้าวตุ๋นเนื้ออสเตรเลีย แกงเผ็ดเป็ดตุ๋นสไตล์ฝรั่งเศส ฯลฯ)...เราเป็นพวก Meat Lover ต้องนี่เลย ‘สเต๊กเนื้อสันนอกออสเตรเลียซอสพริกไทยสด’เนื้อนุ่มกำลังดี ซอสพริกไทยหอมเข้มข้น ติดใจได้ง่ายๆเลยนะ ส่วนของกินเล่นเมนู ‘หอยแมลงภู่อบเนย กระเทียม’หอยตัวอวบเคล้ากระเทียมและเนยแถมมีความกรอบแต่เบาของเกล็ดขนมปังเข้าไปด้วย จานนี้กระพริบตาอีกทีก็หมดแล้ว ส่วนของสปาเกตตี้เราอยากลอง ‘สปาเกตตี้ไส้อั่ว’ ซึ่งไม่ทำให้เราผิดหวังเลย เครื่องไส้อั่วที่ผัดกับเส้นสปาเกตตี้ของเขาถึงจริงๆ (กินมาหลายที่ มักจะผัดแบบกล้าๆกลัวๆ เลยทำให้ไม่ได้รสและกลิ่นของไส้อั่ว)...

THE CHOCOLATE FACTORY CHIANG MAI

WHITE CHOCOLATE CHEESE (DESSERT OF THE DAY)     /     CHOCOLATE LAVA     

THE CHOCOLATE FACTORY CHIANG MAI
เครื่องดื่มมีให้เลือกหลากหลาย แต่ที่ทุกคนติดใจก็คือ ช็อกโกแลตร้อน

มาถึงที่แล้วพลาดไม่ได้ที่จะ Shopping ช็อกโกแลตและขนมกลับบ้าน ขอบอกว่า‘ทั้งอัลม่อนด์และแมคคาเดเมียเคลือบช็อกโกแลต’อร่อยมากกก,Dark Brownie Cracker แผ่นบางกรอบรสเข้มไม่หวานมากติดใจกันทั้งบ้านและPuff Stick Almond ก็กรอบๆเบาๆ เริด...นี่ ยังไม่ได้ลองอีกตั้งเยอะ...อร่อยไปหมดแบบนี้ มีกลับไปอีกแน่นอน...

THE CHOCOLATE FACTORY CHIANG MAI


THE CHOCOLATE FACTORY CHIANG MAI

ภายในร้านขายขนมและช็อกโกแลตแยกส่วนจากร้านอาหารเปิด: 10.00 – 22.00 น.
โทร : 063 381 6667
ที่ตั้ง: 95 ถนนเจริญประเทศ (ก่อนถึงสะพานเหล็ก)ช้างคลาน อ.เมือง เชียงใหม่
Facebook : The Chocolate Factory ChiangMai


 
* ร้าน THE CHOCOLATE FACTORY CHIANGMAI   ตีพิมพ์ใน HIP Magazine ฉบับประจำเดือนสิงหาคม 2018 *


 


 

Profile picture for user poo_wattanawan

ปู Wattanawan

เราชอบทำกับข้าว ชอบชิม ชอบกิน ชอบท่องเที่ยว...เขียนสูตรอาหารในคอลัมน์ Recipe  และคอลัมน์ Journey and Amazing Dishes (เป็นเรื่องของความตื่นเต้นกับอาหารที่ได้ไปรู้จักครั้งแรกจากการท่องเที่ยว) ทำเพจใน Facebook ชื่อ HIPกูมองHIPgourmand
นอกนั้นก็ทำ Catering, ทำ Event, ทำ Interior Design แล้วก็ร้องเพลง..มีหมาไทยชื่อไอ่สุขสุขส์ (วิธีเลือกหมาในแบบฉบับของตัวเอง ...จะเลือกหมาเด็กที่น่าเกลียดน่าชัง ซึ่งคนส่วนใหญ่มักจะเมิน แต่พอโตขึ้นมาสวย-หล่อทุกตัว..confirm!!!)